Bế mạc Hội báo toàn quốc 2018

Thứ hai - 19/03/2018 08:30
Chiều ngày 18-3 Hội báo toàn quốc 2018 đã bế mạc tại bảo tàng Hà Nội sau 3 ngày diễn ra sôi nổi.  Hội báo năm nay với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới” đã thành công tốt đẹp.
images (5)

Bế mạc Hội báo toàn quốc 2018

POSTED ON MARCH 19, 2018 BY MRDUY

Mar

Trước đó, ngày 16/3, Hội Báo toàn quốc 2018 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới” do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND Tp.Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã chính thức khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ vui mừng khi Hội Báo toàn quốc 2018 có quy mô và tầm vóc lớn hơn những năm trước với nội dung, nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Phó Thủ tướng tin rằng 2018 báo chí nước nhà sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, có những đóng góp quan trọng hơn nữa vào công cuộc xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Võ Đức Đam thăm quan gian trưng bày của khoa Báo chí- Truyền thông

Chiều cùng ngày, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã tới thăm quan các gian triển lãm của hội báo toàn quốc và động viên các nhà báo. Chủ tịch dành nhiều lời khen cho các gian trưng bày báo chí, đồng thời đánh giá cao vai trò quan trọng của báo chí trong việc phản ánh, đưa thông tin kịp thời trong thực tiễn cuộc sống. Chủ tịch Quốc hội cũng mong các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy và hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức năng hơn nữa để đóng góp, phát triển đổi mới đất nước.

Hội báo Toàn quốc đã thu hút 59 cơ quan báo chí T.Ư và các cơ sở đào tạo báo chí; 8 cụm hội nhà báo và 9 địa phương có gian trưng bày riêng với tổng số 73 gian trưng bày về hình ảnh đào tạo báo chí, một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, Hội báo Toàn quốc 2018 đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hàng trăm đơn vị, cơ quan báo chí cả nước, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và đóng góp to lớn của báo chí Cách mạng Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Đây là sự kiện văn hóa – báo chí lớn nhất của giới báo chí cả nước được tổ chức hàng năm. Đặc biệt, Hội báo năm nay do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì, là Hội báo có quy mô lớn và đông đảo người tham dự nhất. Điều này càng khẳng định sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước, cũng như sự quan tâm sâu sắc của các Bộ, Ban, ngành ở Trung ương và địa phương đối với báo chí”, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định.

Tại Hội Báo toàn quốc năm 2018, Ban Tổ chức đã trao giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; Giải bìa báo Tết đẹp; Giải giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất; Giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2017… Cũng tại đây, lần đầu tiên các công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc sẽ được trao giải.

PGS.TS Đặng Thị Thu Hương – Chủ nhiệm khoa Báo chí và Truyền thông (Trường ĐH KHXH và NV) đạt giải công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc

Gian triển lãm khoa Báo chí- Truyền thông đạt giải A gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc

Minh Quang- K62 Báo chí