Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông khởi động chương trình “Vườn ươm” truyền hình và báo điện tử

Thứ năm - 01/08/2019 14:59
“Vườn ươm” VTV3 Open Fanpage là mô hình hợp tác giữa Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông với VTV3 (Đài Truyền hình Việt Nam) nhằm tìm kiếm các sinh viên có đam mê về truyền hình, để bồi dưỡng, đào tạo chuyên sâu, hướng dẫn cho các em thực hành tác nghiệp, từ đó lựa chọn để tuyển dụng về làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam, cũng như các Đài truyền hình trong cả nước.
Ông Ngô Việt Anh (TBT Báo điện tử Zing.vn) và PGS.TS Đặng Thị Thu Hương (Viện Trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông) ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị

Ngày 18/12/2018, MC Vũ Thị Thanh Hường và nhiều phóng viên của VTV3 đã trực tiếp đến phỏng vấn hơn 50 sinh viên của Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông để tuyển chọn thành viên cho Vườn ươm.

Tham gia Vườn ươm, các bạn sinh viên được các phóng viên, biên tập viên dày dặn kinh nghiệm của VTV (như nhà báo Tạ Bích Loan, Vũ Thị Thanh Hường, Đỗ Đức Hoàng,…) và các giảng viên có trình độ của Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trực tiếp hướng dẫn về kỹ năng dẫn chương trình (MC), kỹ năng phỏng vấn và sản xuất các chương trình truyền hình…

MC Vũ Thị Thanh Hường và các phóng viên (Đài truyền hình Việt Nam) trực tiếp tuyển chọn các thành viên cho chương trình Vườn ươm VTV3
Các bạn sinh viên cũng được trực tiếp tham gia ekip sản xuất chương trình truyền hình tại VTV3. Sản phẩm của thành viên Vườn ươm được đăng tải, phát sóng trên kênh VTV3, Fanpage, Youtube,…và được nhận kinh phí nhuận bút do Đài Truyền hình VN chi trả.
Đồng hành với Vườn ươm truyền hình, chương trình Vườn ươm Zing News cũng chính thức khởi động sau Lễ ký kết hợp tác giữa Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông và báo điện tử Zing.vn, một trong những tờ báo điện tử có số lượng truy cập hàng ngày nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay, và là một trong những tờ báo dẫn đầu xu hướng long-form đang rất hấp dẫn công chúng mạng.

Tham gia Vườn ươm Zing News, các bạn sinh viên được thụ hưởng các khóa đào tạo dành cho phóng viên của Zing.vn, được các phóng viên tại tòa soạn hướng dẫn về công nghệ làm báo hiện đại, và được hưởng nhuận bút từ các bài đăng báo.

Sắp tới, với sự hỗ trợ của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ – Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, kiêm Trưởng bộ môn Quản trị báo chí truyền thông (Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông), mô hình Vườn ươm VOV cũng sẽ đi vào hoạt động để hỗ trợ cho các bạn sinh viên yêu thích phát thanh theo đuổi niềm đam mê nghề nghiệp của mình.

Hoạt động Vườn ươm là mô hình mới của Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, tạo cầu nối giữa đào tạo và tác nghiệp, giữa nhà trường và nhà tuyển dụng nhằm hỗ trợ thiết thực cho sinh viên trong định hướng nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm có chất lượng sau  khi ra trường.