FOB: Tân binh khủng long tham vọng đoạt cup

Thứ sáu - 16/12/2022 15:22
Hành trình tại THC 2022 của FOB cho thấy, họ xứng đáng là một trong những ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân.
Ảnh: Ngọc Anh
Với màn trình diễn ấn tượng ở các trận đấu vòng bảng, có thể nói FOB là một nhân tố bùng nổ của mùa giải năm nay. Họ đang khẳng định đẳng cấp khi tiến bộ qua từng trận đấu, dễ dàng giành tấm vé vào vòng đấu loại trực tiếp.

Lần đầu chinh chiến tại Tứ Hùng Cup, năng lực, trình độ của các cầu thủ FOB là một dấu hỏi lớn với các đội tham gia và khán giả. Vì vậy, trước thềm giải đấu, FOB đã thực sự trở thành một "biến số bí ẩn", gây tò mò khi lạc vào bảng đấu có cả Đương kim Vô địch và Đương kim Á quân.

Trải qua 3 trận đấu vòng bảng, các cầu thủ áo vàng đã phô diễn kỹ thuật và trình làng một lối chơi đầy kỷ luật, không ngại va chạm, vượt qua thử thách bằng tinh thần thi đấu kiên cường, pressing cùng sự gắn kết. Điều đó giúp họ có những kết quả thuận lợi trước các đối thủ mạnh.

Tham dự Tứ Hùng năm nay mục tiêu là để cọ xát, học hỏi nhưng với những gì họ đang thể hiện, chắc chắn FOB đang hướng tới một mục tiêu cao hơn.

Ở ngay trận đầu tiên, FOB đã chứng tỏ sức mạnh đáng nể khi “hủy diệt” Đương kim Á quân Cựu sinh viên BCTT với 3 bàn thắng liên tiếp. Trận thắng đậm trở thành bàn đạp tinh thần cho các cầu thủ. Đúng như tính chất của một bảng đấu "tử thần", trận đấu diễn ra gay cấn, căng thẳng, có va chạm và cả những tấm thẻ được rút ra. Trận đấu giữa FOB và Cựu sinh viên BCTT cũng là trận đấu có số thẻ kỉ lục của giải đấu năm nay.

Việc nằm ở bảng đấu “khó ăn” không khiến cho những đôi chân của FOB nhụt chí. Chạm trán với những đối thủ mạnh, họ càng chơi càng hay và quyết liệt.

Có được 3 điểm trước đội Cựu sinh viên khiến FOB thăng hoa trước K65 BCTT. Đội bóng áo vàng chơi lấn lượt ngay từ những giây đầu tiên, giúp họ có chiến thắng 2 - 0 một cách dễ dàng.

6 điểm sau 2 lượt trận đã mở rộng cánh cửa đi tiếp cho FOB. Ở trận đấu cuối mang tính thủ tục, cạnh tranh nhất - nhì bảng đấu, dù để đối thủ K64 dẫn trước 2 bàn nhưng FOB vẫn kiên trì tìm cơ hội ngược dòng. Và họ chỉ chịu thua vào những phút cuối trận khi Nguyễn Kiến An lập cú đúp giúp K64 BCTT vươn lên dẫn trước giành ngôi đầu bảng A.

Mặc dù không thể tạo bất ngờ trước nhà vô địch 2021 - K64 BCTT, nhưng với tất cả năng lực thể hiện từ đầu mùa giải đã khẳng định sức mạnh cũng như tham vọng chinh phục nấc cao nhất của giải đấu của "tân binh khủng long" FOB.

Nguồn tin: Kiều Diễm | Ảnh: Ngọc Anh