Khai giảng lớp Thạc sĩ Báo chí tại Cà Mau

Thứ năm - 29/11/2018 23:04
Khai giảng lớp Thạc sĩ Báo chí tại Cà Mau

Ngày 24/11, tại TP. Cà Mau, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Thạc sĩ Báo chí cho các học viên là hội viên, nhà báo, các cán bộ làm công tác báo chí tại Cà Mau và các tỉnh lân cận.

Nhà báo Nguyễn Văn Bé (Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam)

Tham dự lễ khai giảng có ông Thân Đức Hưởng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau), nhà báo Nguyễn Bé (Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam), PGS.TS Nguyễn Thành Lợi (Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo), nhà báo Đoàn Minh Long (Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa), nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn (Phó Tổng Biên tập, Tổng đại diện khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Singapore, Tạp chí chống tham nhũng & hợp tác quốc tế), PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn), PGS.TS Đặng Thị Thu Hương (Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn)… 54 học viên của lớp là các phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan báo chí khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV)

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) cho biết: Nhà trường với tư cách là cái nôi hàng đầu đào tạo về các ngành khoa học xã hội và nhân văn của cả nước rất vui mừng được tham gia đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực báo chí truyền thông của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau là một trong những đối tác thân thiết của nhà trường trong những năm qua tại khu vực này. Đây là lớp Cao học Báo chí thứ hai mà Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp tổ chức, sau lớp thứ nhất tại Vĩnh Long.

Tại lễ khai giảng, nhà báo Nguyễn Bé (Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam) phát biểu: sự kiện này diễn ra trong những ngày tháng 11 lịch sử, hòa chung không khí phấn khởi kỷ niệm 78 năm ngày Nam kỳ Khởi nghĩa và thành công của Lễ trao Giải Báo chí về Đồng bằng Sông Cửu Long 2018 do Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức. Đây là dịp rất vui cho báo chí Đồng bằng sông Cửu Long và đặc biệt là các phóng viên nhà báo tại tỉnh Cà Mau khi có một lớp Thạc sĩ Báo chí do Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn tổ chức tại  đây.

• Năm học 2019 - 2020, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (trường ĐHKHXH&NV) dự kiến tổ chức lớp ThS.Báo chí định hướng ứng dụng tại Hà Nội, Lào Cai, Đà Nẵng, Bình Dương và Vĩnh Long.
  • Đối tượng người học: Tất cả những người đã tốt nghiệp Đại học ngành Báo chí hoặc ngành gần, ngành khác so với ngành Báo chí.
  • Thông tin chi tiết về việc học chuyển đổi dự thi Cao học Báo chí, liên hệ Cô Nguyễn Thị Thuận: 0438581078 - 0989811515 - thuanquynh123@gmail.com.