K64 BCTT: Dáng dấp nhà Đương kim Vô địch

Thứ sáu - 02/12/2022 10:46
Đương kim Vô địch Tứ Hùng Cup 2021 đến với mùa giải năm nay với mục tiêu cạnh tranh chiếc cúp danh giá, cùng với đó là bảo vệ danh hiệu mà họ đã giành được mùa trước.
K64 BCTT: Dáng dấp nhà Đương kim Vô địch

Vẫn như mùa giải năm ngoái, K64 BCTT vẫn là một đối thủ khó chịu với các đội bóng khác, và nghiễm nhiên là ứng cử viên nặng ký cho chức Vô địch. Tại Tứ Hùng Cup 2021, đội bóng này ghi được 24 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 8 bàn - những con số ấn tượng.

Nhập cuộc Tứ Hùng Cup 2022, K64 BCTT không có quá nhiều sự thay đổi trong đội hình. Những cái tên nổi bật như Văn Thái, Kiến An, Xuân Lợi, Tiến Phát hay Duy Khôi đều sẵn sàng thi đấu dưới màu áo K64 BCTT tại mùa giải năm nay. Ngoài ra, K64 BCTT còn có sự góp mặt của một nhân tố đáng chú ý - tuyển thủ Xuân Huy. Đó là một sự bổ sung rất chất lượng cho hàng thủ của nhà Đương kim Vô địch.

Ngay trong trận ra quân, Xuân Huy - người khoác áo K63 BCTT năm ngoái - đã ngay lập tức thể hiện được giá trị của mình trong trận đối đầu với đội bóng được đánh giá yếu hơn là K65 BCTT. Anh đã góp công không hề nhỏ giúp K64 BCTT giữ sạch lưới, cũng như tự điền tên mình lên bảng tỉ số 3 lần trong chiến thắng 8-0 trước đàn em khóa sau.

K64 BCTT giành chiến thắng mãn nhãn với 8 bàn thắng ngay trận ra quân. (Ảnh: Ngọc Anh)

Hiện tại, K64 BCTT được đánh giá là sở hữu nhiều nhân tố ấn tượng: Kiến An với danh hiệu Vua phá lưới mùa trước và lập hattrick ngay trong ngày ra quân, Xuân Lợi với chiều cao lợi thế 1m85, Xuân Huy bỏ túi 3 bàn chỉ sau 1 trận, Văn Thái, Tiến Phát luôn sẵn sàng để ghi bàn. Không chỉ chạy đua đến ngôi Vô địch, các chân sút cốt cán của đội cũng đã nhập cuộc để giành các danh hiệu cá nhân.

Thế nhưng, hành trình bảo vệ cúp Vô địch của các chàng trai áo trắng mới chỉ bắt đầu. K64 BCTT cần phải thật sự cẩn trọng và đề phòng khi mà đối thủ ở những vòng tiếp theo là Cựu sinh viên BCTT và FOB của AJC. Cả hai đội này đều sở hữu dàn cầu thủ dày dặn kinh nghiệm cùng với lối chơi rõ ràng. Đó sẽ là những thử thách khó khăn đối với các cầu thủ K64 nếu muốn giành suất vào Bán kết.

Trong đó, trận đấu mà ai cũng mong chờ là màn đối đầu mang tính lịch sử giữa K64 BCTT và “khắc tinh” - Cựu sinh viên BCTT. Mùa giải trước 2 đội đã có lần chạm trán ở vòng bảng và K64 gây ấn tượng với cú lộn ngược dòng ngoạn mục để có điểm số đầu tiên tại giải đấu. Mối duyên giữa 2 đội không dừng lại ở đó khi tại trận đấu cuối cùng, K64 BCTT lại đối đầu với Cựu sinh viên BCTT. Các chàng trai sinh năm 2001 đã có chiến thắng dễ dàng hơn khi bỏ xa Cựu sinh viên với tỉ số 5 - 1. Vì vậy, K64 có quyền hướng đến một kết quả tốt khi gặp lại Cựu sinh viên tại lượt trận thứ 2 của vòng bảng.

Vòng tiếp theo hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ khi các đội với những tính toán của riêng mình sẽ thể hiện lên một lối chơi khác hẳn so với lượt trận đầu tiên. Đón chờ vòng thi đấu thứ 2 giải bóng đá sân 7 của Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông – Tứ Hùng Cup 2022 vào ngày 3 và 4/12 trên sân bóng Đại học Hà Nội.

Nguồn tin: Minh Phi, Kiều Diễm | Ảnh: Tứ Hùng Cup 2021, Ngọc Anh