Trẻ Viện Báo - Khát vọng lên ngôi trong lần đầu tham dự Tứ Hùng

Thứ ba - 29/11/2022 11:03
Đường đến ngôi vô địch của Trẻ Viện Báo chỉ vừa mới bắt đầu. Họ có khởi đầu tốt với chiến thắng đầu tiên trong ngày ra quân.
Ảnh: Việt Hà
Trẻ Viện Báo, tân binh lần đầu được tham gia Tứ Hùng Cup hứa hẹn mang đến rất nhiều bất ngờ cho giải đấu. Với lực lượng nòng cốt gồm những cầu thủ thuộc khóa K66-67 Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, đội bóng trẻ nhưng có bản lĩnh lớn đang góp một phần làm nên một Tứ Hùng hấp dẫn và khó đoán.

Dù là lần đầu tranh tài tại giải bóng đá thường niên của Viện, các chàng trai năm nhất, năm hai không e dè, nao núng trước những đối thủ giàu kinh nghiệm. Không có nhiều thời gian để chuẩn bị và tập luyện cho giải đấu, cộng thêm việc không có lịch sử đối đầu, ít thông tin về đối thủ, Trẻ Viện Báo bước vào vòng bảng với nhiều nghi vấn. Đồng thời, chính họ cũng là một ẩn số của Tứ Hùng Cup 2022.

Theo chia sẻ của đội trưởng Đăng Khoa trong buổi bốc thăm chia bảng, mục tiêu của họ là có được chiến thắng đầu tiên trước FICC - đội bóng đến từ Khoa Truyền thông & Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Và sau đó, đội sẽ tập trung cho những trận đấu còn lại, đối đầu với FOB và FC Nguyệt Thực.

Nằm ở một bảng đấu khó, thậm chí có thể nói là quá sức đối với đội bóng tân binh, Trẻ Viện Báo vẫn thể hiện khát khao cháy bỏng để giành vé vào bán kết.

Trên tinh thần đó, lứa trẻ của Viện Báo đã cụ thể hóa mục tiêu ngay trong ngày khai mạc. Đụng độ FICC, Trẻ Viện Báo sử dụng lối chơi thực dụng, khiến đối thủ bất ngờ và giành trọn 3 điểm đầu tiên.

Bàn thắng của họ đến từ một tình huống chớp thời cơ rất nhanh của Nhật Nam, một trong những cầu thủ trẻ nhất tham gia giải đấu. Với 3 điểm quan trọng có được trong trận ra quân, khả năng giành vé vào bán kết của Trẻ Viện Báo đang rộng cửa. Trước mắt họ sẽ là 2 cái tên “sừng sỏ” và được đánh giá mạnh hơn là FC Nguyệt Thực và PTH.

Trẻ Viện Báo
Trẻ Viện Báo - đội bóng hội tụ đủ 3 yếu tố "khỏe, trẻ, trâu" cùng khát khao mãnh liệt với ngôi vô địch. (Ảnh: Ngọc Anh)

Trong trận chào sân Tứ Hùng, FC Nguyệt Thực thể hiện khả năng ghi bàn đa dạng, phong phú khi có đến 3 cầu thủ khác nhau lập công. Về phía PTH, họ có kinh nghiệm dày dặn và được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch.

Giải bóng đá Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông - Tứ Hùng Cup được tổ chức thường niên từ năm 2011. Trải qua chặng đường 11 năm, Tứ Hùng Cup vẫn luôn giữ vai trò quan trọng trong việc gắn kết toàn bộ sinh viên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông cũng như mở ra một sân chơi thể thao lành mạnh, thiết thực. Bên cạnh đó, giải bóng đá cũng góp phần xây dựng hình ảnh sinh viên Viện Đào tạo Báo Chí và Truyền thông năng động, khỏe khoắn, để lại ấn tượng đối với nhiều đơn vị, tổ chức.

Năm nay, giải đấu quy tụ 8 đội bóng trong và ngoài Viện, bao gồm: K64 BCTT, K65 BCTT, Trẻ Viện Báo, Cựu sinh viên BCTT, PTH - Phóng viên Thể thao Hà Nội, FC Nguyệt Thực, FOB - Khoa Phát thanh & Truyền hình (AJC), FICC - Khoa truyền thông & Văn hóa đối ngoại (DAV).

Nguồn tin: Khoa Đỗ | Ảnh: Ngọc Anh, Việt Hà