Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tưng bừng chào đón năm học mới 2018 - 2019

Thứ tư - 26/09/2018 22:41
Hòa chung vào không khí rộn ràng của những ngày thu tháng 9, hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 22/09/2018, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã long trọng tổ chức lễ khai giảng chào đón hơn 2000 tân sinh viên khóa 63 năm học 2018 – 2019, trong đó có gần 200 tân sinh viên của Viện đào tạo Báo chí và Truyền thông. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đối tác, các nhà tài trợ đồng hành, cùng các thế hệ nhà giáo, giảng viên, các cựu sinh viên, học viên và sinh viên các khóa của nhà trường. BGH và các đại biểu, khách mời Một góc sinh viên trong buổi lễ khai giảng Ngày khai giảng đối với sinh viên là ngày lễ trọng đại đánh dấu một bước chuyển quan trọng, là ngưỡng cửa cuộc đời của mỗi người. Đó là một ngày không chỉ có sinh viên, mà các bậc phụ huynh cũng cảm thấy hạnh phúc, vui mừng sau những năm tháng nỗ lực, đồng hành trong sự nghiệp “đèn sách” của con cháu mình, và cũng là ngày duy nhất trong cuộc đời được chuyển từ học sinh phổ thông lên thành sinh viên đại học. Với ý nghĩa quan trọng như vậy, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn luôn coi trọng ngày khai giảng năm học mới là một sự kiện quan trọng bậc nhất trong một năm học. TS. Nguyễn Quang Liệu - trưởng phòng CT&CTSV phát biểu khai mạc buổi lễ Mở đầu buổi lễ khai giảng, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã gửi lời chúc mừng đến 2.034 tân sinh viên K63 chính thức gia nhập mái nhà chung là Trường ĐHKHXHNV, ĐHQG Hà Nội. Trong bài phát biểu của mình, GS.TS Phạm Quang Minh đã điểm lại những thành tựu nổi bật trong năm học vừa qua, đó là 19 cán bộ được nhận học hàm Giáo sư và Phó gíáo sư; ngành Đông Nam Á học là ngành mới ra đời; ngành Văn học là chương trình đào tạo thứ 4 đạt tiêu chuẩn chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Asean (AUN)… Đặc biệt đối với Khoa Báo chí và truyền thông cũng có một bước ngoặt mới, đó là thành lập Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông với mô hình hướng tới sự tự chủ và chất lượng cao, trở thành Viện đầu tiên của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. GS.TS Phạm Minh Quang - hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới “Trong bối cảnh thế giới đang diễn ra những thay đổi chóng mặt của quá trình toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0, sự lựa chọn của các em càng cho thấy tầm quan trọng của các KHXH và nhân văn. Xã hội càng phát triển KHXH lại càng đóng vai trò quan trọng. KHXH giúp người ta có cái nhìn nhân văn, sâu sắc, toàn diện hơn về sự phát triển của loài người; Nếu như internet và cách mạng công nghiệp 4.0 kết nối vạn vật thì KHXH giúp kết nối con người, tâm hồn và các trái tim” – GS.TS Phạm Quang Minh chia sẻ trong bài phát biểu của mình. Qua đó, thầy cũng bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ sinh viên mới – thế hệ Y2K, vào những điều mà các tân sinh viên sẽ cống hiến trong quãng thời gian học tập của mình dưới mái trường Nhân Văn này. GT.TS Phạm Quang Minh - hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ khai giảng Trong buổi lễ khai giảng, đại biểu,GS.TSKH Vũ Minh Giang (Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQGHN) cũng có đôi lời chia sẻ với Nhà trường, đặc biệt là các tân sinh viên. Bài phát biểu nhấn mạnh vai trò của nguồn lực con người đối với sự phát triển của đất nước. “Tài nguyên quý giá nhất đối với mỗi quốc gia chính là con người”, giáo dục luôn được coi là một trong những sự nghiệp quan trọng, từ đó kêu gọi các bạn sinh viên, hun đúc cho mình tinh thần khởi nghiệp và ý thức dấn thân để tham gia vào thị trường lao động luôn thay đổi khó lường trong tương lai. GS.TSKH Vũ Minh Giang (Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQGHN) phát biểu tại lễ khai giảng Đại diện cho các quỹ học bổng, các đơn vị tài trợ, Chủ tịch Quỹ Đào Minh Quang cũng chia sẻ về sự quan trọng của tri thức trong cuộc đời con người, “nếu  như trường Đại học KHXH & NV có câu “trân trọng quá khứ, nắm giữ tương lai”, thì quỹ Đào Minh Quang chúng tôi có câu nói là “Giáo dục đào tạo, âm nhạc và văn hóa sẽ là cơ sở phát triển bền vững của mỗi con người”, và vì thế Quỹ Đào Minh Quang hy vọng sẽ là đơn vị được tiếp tục đồng hành với tri thức và giáo dục của mái trường ĐH KHXH & NV. Chủ tịch Quỹ Đào Minh Quang phát biểu tại lễ khai giảng Năm học mới, cũng là lúc nhà trường điểm lại những thành quả đã gặt hái được trong năm học vừa qua, kịp thời động viên khuyến khích các bạn sinh viên tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Tại buổi lễ, TS Nguyễn Quang Liệu – trưởng phòng Chính trị và CTSV đã  đọc quyết định khen thưởng cho các sinh viên đạt giải nghiên cứu khoa học cấp ĐHQG, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập ( các khóa QH-2015, 2016, 2017-X), và 5 sinh viên thủ khoa đầu vào khóa K63. GS.TS Phạm Quang Minh trao thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập Năm học mới bắt đầu,nhà trường tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các quỹ học bổng như Quỹ Đào Minh Quang, tập đoàn AEON, tập đoàn Y tế phương Đông, công ty bảo hiểm PVI Hà Nội, đặc biệt là sự ủng hộ của cựu sinh viên K42A khoa Triết học – ông Trần Hữu Sử với con số lên đến 1 tỷ đồng. Các nhà tài trợ trao quỹ học bổng cho trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Buổi lễ khai giảng được bế mạc lúc 9h30 phút cùng ngày, đánh dấu cho một năm học mới đã bắt đầu với những tinh thần mới, quyết tâm mới. Trường Đại học KHXH & NV với vai trò đầu tàu hơn 70 năm truyền thống, sẽ nỗ lực hơn nữa để hội nhập với các trường đại học hàng đầu của Việt Nam và trên thế giới.