Bán kết Báo Tiền Phong - FOC (DNU): Xuân Hưng xuất thần, Báo Tiền Phong giành vé vào Chung kết

Thứ năm - 16/05/2024 15:15
Cú đúp của Nguyễn Xuân Hưng giúp Báo Tiền Phong hạ FOC (DNU) 3-1, qua đó tiến gần hơn tới chức vô địch SJC Open Cup 2024.

Báo Tiền Phong và FOC (DNU) bước vào Bán kết với phong độ cao. Trước đó ở lượt trận Tứ kết, cả hai có trận thắng với tỷ số huỷ diệt. Cuộc so tài giữa hai ứng viên vô địch vào sáng 12/05 trên sân AKKA diễn ra hấp dẫn, kịch tính và xứng đáng là “chung kết sớm" của vòng đấu này.

Bước vào trận đấu, hai đại diện đều thể hiện rõ ý đồ của mình. “Anh lớn" Báo Tiền Phong triển khai chiến thuật kiểm soát chặt chẽ, chậm rãi tìm hiểu đối thủ của mình. Trong khi đó, “đội trẻ” FOC (DNU) nhập cuộc tốt với lối chơi tấn công mạnh mẽ. Thế trận nghiêng về các chàng trai đến từ trường Đại học Đại Nam khi đội dồn sức ép lớn lên phần sân đối phương. Chỉ 4 phút sau tiếng còi khai màn, từ tình huống phát bóng biên, các cầu thủ FOC (DNU) triển khai tấn công bên phía phần sân nhà. Từ cánh trái, hậu vệ Phạm Văn Tuấn mở bóng rất thoáng cho Lê Vũ Đức tung ra cú dứt điểm. Cú sút xa đầy uy lực của số 47 của FOC (DNU) đã xé toạc khung thành của Báo Tiền Phong, đem về bàn mở tỷ số 1-0 trong sự bất ngờ của thủ môn Trần Diệm cùng các khán giả trên sân.
Tiền đạo Lê Vũ Đức có pha lập công ở phút thứ 4, FOC (DNU) vươn lên dẫn trước với tỷ số 1-0 Ảnh: Bảo Ngọc Lê

Sau khi để thủng lưới, Báo Tiền Phong lập tức phát động tấn công. Tuy nhiên, trước một lối chơi có phần khó chịu cùng hàng phòng ngự chắc chắn của FOC (DNU), nỗ lực ghi bàn của đội bóng áo nâu gần như bất thành. Liên tiếp những pha dứt điểm của các cầu thủ Báo Tiền Phong đều bị thủ môn Ánh Dương cản phá thành công. Trận cầu trở nên nóng hơn khi đội bóng áo nâu khao khát tìm bàn gỡ, còn FOC (DNU) mong muốn nới rộng cách biệt bàn thắng cho đội nhà. Phút 26, tranh chấp xảy ra khi hai đại diện không giữ được bình tĩnh dẫn đến việc trọng tài phải rút thẻ vàng cho cầu thủ đôi bên. Kết thúc hiệp thi đấu đầu tiên, tỉ số chỉ dừng lại ở mức tối thiểu nghiêng về đội bóng đến từ trường Đại học Đại Nam.

Mở đầu hiệp hai, đội bóng Tiền Phong chủ động dâng cao đội hình tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ sau những pha bỏ lỡ vừa rồi. Về phía FOC (DNU), đội tiến hành phòng thủ kết hợp kèm người chặt chẽ, quyết không cho đối thủ bàn gỡ. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, bất ngờ đã đến ở phút 34 khi mà hậu vệ Phạm Văn Tuấn đã phạm lỗi trong vòng cấm khiến anh “ngậm ngùi” nhận một thẻ vàng từ trọng tài. Báo Tiền Phong được hưởng một quả penalty, có cơ hội cân bằng tỷ số. Không ngoài dự đoán, chân sút vàng Đỗ Ngọc Tuấn của Báo Tiền Phong đã thực hiện thành công cú sút. Thế trận trở về cân bằng khi tỷ số cho cả 2 đại diện là một đều.

Sau bước ngoặt này, tâm lý của FOC (DNU) đã ít nhiều bị ảnh hưởng. Những tình huống bỏ lỡ liên tiếp xảy đến càng làm đội bóng trẻ thi đấu dưới phong độ hơn bao giờ hết. Dù chiến thuật theo kèm người cùng hàng phòng thủ kiên cố vẫn tiếp tục được áp dụng, nhưng đội bóng Đại Nam cũng phải đầu hàng trước bề dày kinh nghiệm của thủ môn Trần Diệm đến từ Báo Tiền Phong.

Báo Tiền Phong và FOC (DNU) dâng cao tấn công sau khi đội bóng áo nâu có bàn gỡ hoà Ảnh: Bảo Ngọc Lê

Chuyển biến mới đã xuất hiện vào những phút cuối cùng của trận đấu. Cụ thể, cầu thủ mang áo số 12 - Nguyễn Xuân Hưng của Báo Tiền Phong đã xuất sắc lập cho mình cú đúp khi thời gian thi đấu sắp kết thúc. Phút thứ 48, từ tình huống kiến tạo thần sầu từ người đồng đội Lê Ngọc Tuấn Anh, anh tung một cú dứt điểm đầy quyết đoán xé tan lưới đội bạn. Chỉ 3 phút sau đó, trong tình huống qua người không thành, Trần Đức Trung của FOC (DNU) để mất bóng. Nhanh như chớp, Đỗ Ngọc Tuấn cùng đồng đội phối hợp nhịp nhàng mang bóng về kiến tạo cho Nguyễn Xuân Hưng có cú sút xoáy hiểm hóc ngay trước khung thành đối phương.

Sự phối hợp ăn ý giữa các tuyến giúp Báo Tiền Phong có chiến thắng ngược trước FOC (DNU) Ảnh: Bảo Ngọc

Kết thúc trận đấu, Báo Tiền Phong đặt dấu chấm hết cho mạch bất bại của FOC (DNU) với tỉ số 3-1. Đội bóng áo nâu sẽ tái đấu SJC 2 tại vòng Chung kết để cùng nhau tranh tài giành lấy chiếc cúp vô địch danh giá. Đối với FOC (DNU), họ cũng có một trận tái đấu với Trang TTĐTTH 24H để tranh Hạng 3.

Tác giả: Hà Đinh Việt

Nguồn tin: Trang Hà, Tâm An; Ảnh: Bảo Ngọc Lê