CỰU SINH VIÊN SJC 3-1 MEDIA21: ÁP LỰC LỚN, ĐỘI CỰU GIÀNH TRỌN 3 ĐIỂM

Thứ tư - 24/04/2024 22:03

Màn tỏa sáng của bộ ba Tá Hiển, Minh Chiến và Tuấn Anh đã đem về cho Cựu Sinh Viên SJC chiến thắng đầy thuyết phục trước đối thủ Media21 trong lượt trận thứ 2 bảng B.

Khởi đầu trận đấu, Media21 chủ động dâng cao đội hình, áp lực lớn nhằm chiếm quyền kiểm soát bóng từ Cựu Sinh Viên SJC. Nỗ lực của họ được đền đáp bằng bàn thắng mở tỷ số tại phút 16. Tình huống ghi bàn xuất phát từ sự phối hợp của Quang Huy, Khắc Quyến và Đức Mạnh. Quang Huy nhanh chóng áp sát Bá Thắng ở hành lang cánh trái, khiến cho tiền vệ của Cựu Sinh Viên SJC có đường chuyền hỏng. Khắc Quyến ngay lập tức chớp thời cơ và đẩy bóng cho Đức Mạnh. Tiền đạo của Media21 nhận lấy đường chuyền từ người đồng đội, tung ra cú đặt lòng chân phải vào góc xa của khung thành.

Media21 chủ động áp sát Cựu Sinh Viên SJC nhằm chiếm quyền kiểm soát bóng, tổ chức tấn công nhanh. Ảnh: Trang Cún

Nhưng niềm vui chẳng kéo dài được lâu, tuyến giữa của Media21 đã mắc sai sót, trực tiếp khiến đội nhà bị thủng lưới ngay sau bàn mở tỷ số 3 phút. Đội trưởng Quang Huy đã đi bóng hỏng. Quả bóng bị đẩy ra khỏi tầm quyển soát của anh, rơi vào chân của hậu vệ Duy Anh của Cựu Sinh Viên SJC. Những cựu sinh viên của viện Báo ngay lập tức phản công nhanh: Duy Anh chuyền tới Minh Phúc, anh dừng bóng một nhịp chờ Tá Hiển chạy cắt ra sau hậu vệ của Media21, trước khi đưa ra đường chuyền hoàn hảo đến chân của Tá Hiển. Số 10 của Cựu Sinh Viên SJC tung ra cú dứt điểm hiểm hóc, khiến cho thủ môn của Media21 phải vào lưới nhặt bóng. Cựu Sinh Viên SJC san bằng tỷ số Media21.

Tiền vệ Tá Hiển phản công nhanh, chuẩn bị tung ra cú dứt điểm quân bình tỷ số với Media21. Ảnh: Nhi Bông

Sau bàn thắng gỡ hòa, Cựu Sinh Viên SJC bắt đầu chơi thăng hoa hơn. Họ triển khai tấn công dồn dập từ nửa sau của hiệp một. Hậu vệ Duy Anh và Mạnh Hùng trở thành điểm sáng của đội Cựu khi có những pha tắc bóng thành công từ tiền vệ và tiền đạo đối phương, từ đó phản công nhanh khiến Media21 phải lùi sâu đội hình về phòng ngự. Đã có không dưới 5 tình huống dứt điểm nguy hiểm đến từ Cựu Sinh Viên SJC tới khung thành của Media21. Dù vậy, thủ môn Trần Vũ Anh của đội bóng áo xanh đã chơi vô cùng xuất sắc. Anh có những pha cứu thua xuất sắc cho đội nhà, khiến Cựu Sinh Viên SJC chưa thể giải được bài toán nhân đôi cách biệt với đối thủ, chấp nhận kết thúc hiệp
một với tỷ số hòa một đều.
Thủ môn Trần Vũ Anh - Bức tường thành của Media21 với những pha cứu thua xuất sắc. Ảnh: Trang Cún

Bước vào hiệp hai, Cựu Sinh Viên SJC tiếp tục duy trì lối chơi áp đảo. Họ đã có những tình huống tấn công chớp nhoáng khiến khung thành của Media21 bị đe dọa liên tục. Điều gì đến cũng phải đến, Mạnh Hùng có đường chuyền dài tới Minh Phúc - lúc này đang bị ba hậu vệ của Media21 chặn lại. Nhưng Minh Phúc nhanh chóng chuyền cho tiền đạo Tuấn Anh. “Tội đồ” của trận thua FICC-DAV giờ đây đã hóa thành người hùng. Anh nhẹ nhàng đi bóng, dứt điểm qua người thủ môn, nâng tỷ số lên 2-1 cho Cựu Sinh Viên
SJC.
Hậu vệ Mạnh Hùng - Người khởi đầu cuộc tấn công chớp nhoáng, đóng góp to lớn vào bàn thắng 2-1 của Cựu Sinh Viên SJC. Ảnh: Trang Cún

Media21 đã rất cố gắng để có cho mình bàn gỡ, nuôi hi vọng quân bình tỷ số với Cựu Sinh Viên SJC. Liên tiếp các tình huống tấn công được mở ra nhắm vào thủ môn Công Minh của Cựu Sinh Viên SJC. Đã có những lúc khung thành của Cựu Sinh Viên SJC suýt bị thủng lưới. Đại diện cựu sinh viên từ Viện Báo cũng do giới hạn của thể lực nên không thể tổ chức tấn công như ban đầu. Họ lùi sâu đội hình, thiết lập phòng thủ, bảo vệ khung thành của mình nhằm giữ nguyên tỷ số đến cuối trận.

Media21 liên tiếp tổ chức tấn công, có những pha dứt điểm đe dọa đến khung thành của Cựu Sinh Viên SJC. Ảnh: Trang

Nhưng Cựu Sinh Viên SJC còn bản lĩnh hơn thế khi ở phút thi đấu cuối cùng, tiền vệ Minh Chiến có màn tỏa sáng cá nhân: Anh đỡ được bóng từ đường phất lên của Hải Nam từ Media21. Khoảng cách từ anh tới khung thành là hoàn hảo cho một cú sút chìm, đánh bại thủ môn Vũ Anh, ấn định chiến thắng trước Media21.

Minh Chiến tung ra cú dứt điểm ấn định chiến thắng của Cựu Sinh Viên SJC. Ảnh: Nguyệt Hòa

Chiến thắng trong trận đầu cuối cùng tại vòng bảng của mình đã giúp Cựu Sinh Viên SJC vươn lên vị trí thứ hai, gần như chắc chắn có tấm vé tiến vào vòng Tứ Kết. Đối với
Media21, họ sẽ phải thắng FICC-DAV với cách biệt tối thiểu hai bàn tại vòng bảng 3 để có thể giành lấy tấm vé đến Tứ Kết của bảng B, SJC Open Cup 2024.

Sau trận đấu, tiền đạo Tuấn Anh của Cựu Sinh Viên SJC - người đã ghi bàn thứ hai vào lưới của Media21 bày tỏ: “Với chiến thắng này, chúng tôi cũng chắc chắn tiến vào Tứ Kết, và sẽ có thời gian chuẩn bị cho những vòng đấu tiếp theo”.

Nguồn tin: Tùng Mang Cá; Ảnh: Trang Cún, Nhi Bông, Nguyệt Hòa