NHẬN ĐỊNH CẶP ĐẤU FICC-DAV - MEDIA21: TẤM VÉ CUỐI CÙNG BẢNG B SẼ THUỘC VỀ AI?

Thứ sáu - 26/04/2024 21:13
Chiến thắng trước Media21 đã giúp Cựu Sinh Viên SJC chắc suất tiến vào vòng Tứ Kết. Điều này cũng có nghĩa tấm vé cuối cùng vào vòng trong ở bảng B sẽ được định đoạt giữa Media21 và FICC-DAV ở lượt trận thứ ba sắp tới.
Cục diện bảng B:
Vào lúc này, Cựu Sinh Viên SJC vươn lên thứ 2 bảng B sau chiến thắng với Media21. Tấm vé cuối cùng đến Tứ Kết đang tạm thời nghiêng về FICC-DAV. Họ chỉ cần một trận hòa hoặc thua ít hơn 2 bàn trước Media21 để giành quyền chơi ở Tứ Kết. Ở chiều ngược lại, Media21 buộc phải chiến thắng trước đối thủ với cách biệt 2 bàn trở lên để có thể đi tiếp. Cánh cổng Tứ Kết đang khá hẹp trước đội bóng áo xanh, liệu rằng họ có thể vượt qua?

Media21 trong trận đấu với Cựu Sinh Viên SJC. Ảnh: Trang Cún

Thông tin giữa 2 đại diện: FICC-DAV có điểm mạnh là tổ chức, phát động các pha tấn công nguy hiểm từ các tình huống cố định tới đối thủ. Trong trận đấu với Cựu Sinh Viên SJC, các tiền đạo Bùi Long, Minh Cường, Trung Kiên có những pha kết hợp tấn công trong vòng cấm rất sắc bén, trực tiếp đe dọa tới khung thành của đối phương. Cả hai bàn thắng của các tiền đạo bên đội bóng Ngoại Giao đều xuất phát từ những tình huống cố định và đến từ nửa sân nhà. Đây chính là minh chứng rõ nét nhất FICC-DAV đang sở hữu những chân tạt chất lượng như Đình Chung, Bình Minh và Minh Cường. Khả năng tổ chức tình huống tấn công từ những quả phạt góc, biên và sút phạt sẽ là thế mạnh lớn của đội bóng Ngoại Giao mà Media21 phải dè chừng. Ngoài ra, thủ môn Bảo Phước cũng là điểm sáng mà đội bóng có thể tin tưởng. Anh có hơn 5 pha cứu thua và chỉ để bị thủng lưới 1 bàn. Tuy vậy, hai hành lang cánh của FICC-DAV liên tiếp bị Cựu Sinh Viên SJC khai thác trong trận đầu bảng B. Đây có thể là điểm yếu chí mạng đối với đội bóng Ngoại Giao để Media21 có thể tận dụng và mở ra cơ hội ghi bàn.

FICC-DAV trong trận đấu ra quân của mình. Ảnh: Trang Cún

Đối với Media21, thủ môn Trần Vũ Anh trong trận đầu ra quân đã chơi vô cùng xuất sắc. Anh chính là điểm sáng giúp đội bóng cầm hoà Cựu Sinh Viên SJC trong hiệp 1. Tuyến trên với các tiền đạo Khắc Quyến, Duy Tùng cũng là một phương án tấn công đáng chú ý. Họ có những bài tấn công trực tiếp đe dọa đến khung thành của Cựu Sinh Viên SJC. Bàn thắng duy nhất của đội xuất phát ở cánh trái cho thấy Media21 có thể phát động tấn công hiệu quả. Media21 có khả năng áp lực toàn sân nhằm cướp bóng và phản công nhanh chóng. Khả năng nắm bắt cơ hội của tuyến giữa cũng vô cùng sắc bén nhằm chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng cho tuyến trên. Nhưng bù lại, khả năng kiểm soát bóng của Media21 được đánh giá không cao. Họ thường xuyên để đối phương thu hồi bóng, và thời gian cầm bóng không cao - trung bình hơn 3 giây/người. FICC-DAV có thể tận dụng điểm yếu này để có thể phản công nhanh - khi mà hàng thủ của Media21 chưa về kịp.
Trần Vũ Anh - người gác đền của Media21. Ảnh: Trang Cún

Nhận định:
Vì là đội đang có nhiều lợi thế, nhiều khả năng FICC-DAV sẽ lùi sâu đội hình, chủ động chơi phòng ngự phản công trong ngày mai nhằm bảo đảm hòa hoặc thua ít nhất với cách biệt 1 bàn. Media21 ngược lại sẽ cố gắng tổ chức tấn công nhanh để đối phó với đội bóng Ngoại Giao. Dự đoán hai hành lang cánh của FICC-DAV sẽ là nơi Media21 tập trung nhiều nhất, tìm kiếm cơ hội ghi bàn. Nhiều khả năng trong trận đấu ngày mai, Media21 sẽ nhập cuộc tốt hơn. Với hàng thủ chất lượng của FICC-DAV, không khó để họ có thể cầm hòa hoặc “thắng trên thế thua” với đối thủ. Tỷ số được dự đoán trong trận đấu này sẽ là Media21 3-1 FICC-DAV.

Tác giả: Hà Đinh Việt

Nguồn tin: Tùng Mang Cá; Ảnh: Trang Cún