Khai mạc triển lãm ảnh "25 năm Khoa Báo chí và Truyền thông”

Thứ ba - 20/10/2015 08:24
Khai mạc triển lãm ảnh
Khai mạc triển lãm ảnh "25 năm Khoa Báo chí và Truyền thông”

Ngày 19/10, triển lãm ảnh "25 năm Khoa Báo chí và Truyền thông” chính thức khai mạc tại sân nhà AB, Trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn.

42
Đây cũng chính là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động kỉ niệm 25 năm thành lập Khoa Báo chí & Truyền thông bên cạnh chương trình Báo Chí Hát 5 diễn ra vào tối 20/10. Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm nhiếp ảnh Báo chí và những bức ảnh tư liệu quý giá phản ánh quá trình phát triển của Khoa Báo chí & Truyền thông từ ngày đầu thành lập, năm 1990, cho đến nay. Khi đến tham quan, người xem có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nhiếp ảnh đã từng đạt giải cao tại cuộc thi Ảnh Báo chí quốc gia, trong đó phải kể đến chùm ảnh của của phóng viên, nhiếp ảnh Nguyễn Khánh, cựu sinh viên K52. Để chuẩn bị cho hoạt động này, Ban tổ chức đã đồng thời kêu gọi các cựu sinh viên đóng góp ảnh và tổ chức cuộc thi ảnh cho sinh viên đang học tập tại Khoa. Nhờ vậy, BTC đã nhận được số lượng tác phẩm rất phong phú, lên đến hơn 1000 bức, với nhiều nội dung, chủ đề đặc sắc. Những bức ảnh dự Triển lãm đã được chọn lọc kỹ lưỡng nhằm ghi nhớ những khoảnh khắc “vàng” trong cuộc sống. Đặc biệt, nhiều tấm ảnh cũ không chỉ có giá trị lịch sử của thời kỳ mới thành lập Khoa, 25 năm trước, mà còn gây xúc động trong lòng người xem về những kỷ niệm sâu sắc của một chặng đường phát triển đầy khó khăn thử thách, nhưng cũng đáng tự hào của Khoa Báo Chí vàTruyền Thông. Triển lãm ảnh sẽ kéo dài tới ngày 23/10 để phục vụ khách mời và các thế hệ sinh viên, học viên của Khoa về dự lễ kỷ niệm 25 năm thành lập. Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Triển lãm.
43

Một góc triển lãm ảnh

44

Một số bức ảnh quý giá tại cuộc triển lãm