Phương tiện truyền thông truyền thống và hiện đại từ những góc nhìn

Thứ sáu - 07/11/2014 15:27

Ngày 6/11, Khoa Báo chí và Truyền thông, ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN phối hợp với viện Konrad Adenauer Stiftung - KAS( Đức) đã tổ chức hội thảo “Phương tiện truyền thông truyền thống và truyền thông hiện đại – Kinh nghiệm từ Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức”.

Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS Phạm Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV, PGS.TS Đặng Thị Thu Hương – Chủ nhiệm Khoa Báo chí và Truyền thông. Ngoài ra, đại diện của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, trưởng văn phòng đại diện viện KAS tại Hà Nội, các nhà báo của Đức, Việt Nam cùng nhiều nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của khoa đã tham gia hội thảo. Hội thảo đã được nghe kết quả thảo luận trong 2 ngày 4 và 5/11. Cùng với đó, đại diện các cơ quan báo chí của Việt Nam và Đức đã chia sẻ những kinh nghiệm của các cơ quan báo in trong sự phát triển của các phương tiện truyền thông mới hiện nay. Các đại biểu tham dự thấy rằng khó khăn của báo in ở Việt Nam và Đức là tương đối giống nhau. Đồng thời, những cách làm mới của các cơ quan báo chí, câu chuyện về đào tạo báo chí - truyền thông cũng đã được trao đổi tại hội thảo Bên cạnh đó, khảo sát của nhóm sinh viên K58 Quan hệ công chúng đã phản ánh một góc nhìn nhỏ về thái độ, hành vi của công chúng trong sử dụng các phương tiện truyền thông. Những hoạt động khác của buổi hội thảo cũng đã diễn ra rất sôi nổi. Các ý kiến thảo luận của các nhà báo, nhà khoa học, sinh viên đều dựa trên tinh thần thẳng thắn, cầu thị. Qua đó, những người tham dự buổi hội thảo đã có được góc nhìn về vấn đề phương tiện truyền thông truyền thống và hiện đại trong bối cảnh hiện nay. Đó sẽ là những kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh, nhà khoa học trong quá trình học tập và nghiên cứu.
LVA