Sứ quán Đức tuyển sinh viên giao lưu quốc tế

Thứ bảy - 14/12/2013 17:28

10 sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và nộp đơn về khoa sớm nhất sẽ được tuyển chọn. Hạn chót nộp đơn về khoa là 10/1/2013, qua cô Nguyễn Thị Thuận ở Phòng 205 nhà B.

Để tăng cường hoạt động giao lưu giữa Đại sứ quán Đức và các sinh viên của một số trường đại học, học viện chuyên ngành báo chí, truyền thông và hợp tác quốc tế, Đại sứ quán Đức đang dự kiến tổ chức một buổi giao lưu với các em tại ĐSQ Đức trong đầu năm 2014.
Thành phần tham dự (dự kiến):
Sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG: Khoa Báo chí và Truyền thông, Khoa Quốc tế học
Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Khoa Quan hệ công chúng quảng cáo, khoa quan hệ quốc tế
Sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam: Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Khoa chính trị quốc tế và ngoại giao
(Tổng cộng 40 sinh viên, tiếng Anh khá để có thể trao đổi trực tiếp với cán bộ của sứ quán)
Thời gian dự kiến: trong tháng 1.2014 (15/16.1) hoặc sau Tết Nguyên đán
 Nội dung dự kiến:
 Chủ đề 1 và (hoặc) 2:
 1. Chính sách ngoại giao của Đức, quan hệ ngoại giao Đức-Việt
 2. Hoạt động truyền thông của ĐSQ Đức, trọng tâm chiến lược hoạt động của Đức tại Việt Nam
Các cán bộ của Đại sứ quán sẽ thuyết trình và giới thiệu về 1 trong 2 chủ đề nói trên và sau đó sinh viên có thể đặt câu hỏi giao lưu. Thời gian gói gọn trong khoảng 2 tiếng, trao đổi trực tiếp bằng tiếng Anh.