Sinh viên báo chí cần xây dựng tốt thương hiệu bản thân

Chủ nhật - 19/04/2015 10:24
Sinh viên báo chí cần xây dựng tốt thương hiệu bản thân

Đó là khẳng định của Hoa khôi thể thao Nguyễn Thị Thu Hương, cựu sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông trong buổi giao lưu, chia sẻ với sinh viên Khoa, sáng 17/04 vừa qua tại giảng đường Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN

2a
Trong buổi chia sẻ chuyên môn với sinh viên báo chí, hoa khôi Thu Hương cũng trao đổi về những đặc điểm cơ bản, tổng quan về ngành công nghiệp và dịch vụ truyền thông. Đồng thời, cô đem đến những thông tin về cơ hội cho các bạn sinh viên trong ngành báo chí, ngành truyền thông và đối tượng cụ thể là công ty truyền thông Nam Hương. Chị Thu Hương đặc biệt nhấn mạnh đến việc xây dựng thương hiệu cho bản thân trong mỗi người trẻ, trong đó lưu ý đến sinh viên làm báo và làm truyền thông. Chị cho rằng mạng xã hội là công cụ quan trọng để xây dựng thương hiệu cho bản thân: “Việt Nam là 1 trong 10 Quốc gia có nhiều người nghiện facebook, mạng xã hội trên thế giới. Và nhiều nhà tuyển dụng thường sử dụng mạng xã hội để xem nhân sự này viết ra sao, có những mối quan hệ như thế nào, và đó chính là “một bản CV thực tế” của bạn. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ chưa chú ý đến điều này và chưa có cách xây dựng cho mình một bản CV như vậy”. Buổi chia sẻ cũng được hâm nóng bằng những câu hỏi của các bạn sinh viên. Các câu hỏi tập trung về xu thế ngành truyền thông thời điểm hiện tại, cơ hội tuyển dụng của các công ty truyền thông, đặc biệt là công ty Nam Hương,…
3a

Các bạn sinh viên rất tích cực đặt câu hỏi, những thắc mắc dành cho khách mời (Ảnh: Hiếu Lương)

Hoa khôi Nguyễn Thị Thu Hương là sinh viên K41 khoa Báo chí & Truyền thông. Trong quá khứ, chị từng làm MC cho Đài Truyền hình Việt Nam, từng danh hiệu Á hậu quý bà, hoa hậu thể thao. Hiện tại, chị đang làm Tổng giám đốc Công ty Truyền thông Nam Hương, đứng đầu 7 tạp chí trong đó có những tạp chí có tiếng trong lĩnh vực kinh tế như “Cẩm nang mua sắm”, “Phong cách doanh nhân”. Một số hình ảnh của buổi giao lưu với Hoa khôi Nguyễn Thu Hương:
4a

Từng làm MC cùng vốn kiến thức, kinh nghiệm sau một thời gian quản lý công ty truyền thông, nhà báo Thu Hương rất tự tin và truyền được cảm hứng cho sinh viên (Ảnh: Hiếu Lương)

2a

Chị rất tích cưc giao lưu với các bạn sinh viên trong suốt 2 tiếng giao lưu (Ảnh: Hiếu Lương)
5a
PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Huyền đại diện cho lãnh đạo khoa đến với buổi giao lưu (Ảnh: Hiếu Lương)
6a
Các bạn sinh viên rất thích thú khi nghe nhà báo Thu Hương chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp và kể chuyện đời sống (Ảnh: Hiếu Lương)
7a
Sinh viên tham khảo tạp chí "Cẩm nang mua sắm" do nhà báo Thu Hương đứng đầu (Ảnh: Hiếu Lương)
8a
Nhà báo Thu Hương chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Huyền và sinh viên (Ảnh: Hiếu Lương)
Các bạn sinh viên cũng không để lỡ cơ hội được chụp hình cùng người nổi tiếng (Ảnh: Hiếu Lương)
9a
10a
(Ảnh: Hiếu Lương)

Hiếu Lương

Họ & tên:  Nguyễn Thị Thu Hương

1995      : Đăng quang Hoa khôi thể thao.

1997      : Sinh viên K41, Khoa Báo chí, ĐHKHXH&NV, ĐHQG Hà Nội, đồng thời là MC cho Kênh VTV3 – Đài THVN.

1998      : Giải bạc cuộc thi Hoa hậu các đảo trên thế giới – tổ  chức tại Hàn Quốc

2002      :

Ø  Mở công ty Quảng cáo và truyền thông P.H.I, sau đổi tên thành Công ty CP Truyền thông và Đầu tư Nam Hương.

Ø  Thư ký tòa soạn, Chủ biên các ấn phẩm: Cẩm nang mua sắm, Phong cách Doanh nhân, Không gian sống, Lady Luxury, Bridal

2004      :  Được trao tặng danh hiệu Doanh nhân trẻ Thăng Long.

2005      : Là một trong 500 chiến sĩ thi đua toàn quốc.

2006      :

Làm MC cho 02 chương trình “Làm giàu không khó” và  “Phụ nữ thế kỷ 21”.

Tốt nghiệp khoa QTKD cao cấp của HSB (ĐHQG HN liên kết với Đại học Amostuck Hoa Kỳ).

2011      : Đoạt giải Á hậu hai cuộc thi Quý bà thế giới tại Florida

2011 -  Nay:

Phó Chủ Tịch Hội Doanh Nghiệp Trẻ Hà Nội, Việt Nam

Phó Chủ Tịch Hội Nữ Doanh Nhân - Hội Doanh Nghiệp Trẻ Tp.HCM, Việt Nam

Thành viên Ban Chấp Hành Hiệp Hội Phát Triển Hàng Tiêu Dùng Việt Nam (VACOD)

Tổng Giám Đốc - Công ty CP Truyền thông và Đầu tư Nam Hương

Người sáng lập Lady Luxury Club

Người sáng lập Phong Cách Doanh Nhân Club

Trưởng Ban Tổ Chức giải thưởng Quyền Năng Phái Đẹp

Trưởng Ban Tổ Chức giải thưởng Phong Cách Doanh Nhân

Ngưởi sáng lập Quỹ Từ Thiện “OPEN ARMS”

Người sáng lập ra Câu Lạc bộ Diễn đàn Nữ Lãnh đạo Quốc Tế (WLIN)